Đào tạo SEO SEVA chia sẻ Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào

Bạn đã từng băn khoăn bao nhiêu lần mỗi ngày bạn sử dụng Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác để tìm kiếm trên web?

Có phải là 5 lần, 10 lần hoặc thậm chí đôi khi nhiều hơn? Bạn có biết rằng Google một mình xử lý hơn 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm không?

Các con số rất lớn. Công cụ tìm kiếm đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng chúng như một công cụ học tập, một công cụ mua sắm, cho vui và giải trí mà còn cho doanh nghiệp.

Nó không phải là một cường điệu khi nói rằng chúng tôi đạt đến một điểm mà chúng tôi phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm cho hầu như bất cứ điều gì chúng tôi làm.

Và lý do điều này đang xảy ra rất đơn giản. Chúng tôi biết rằng các công cụ tìm kiếm và đặc biệt là Google, có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi và thắc mắc của chúng tôi.

Hướng dẫn SEO hoàn chỉnh

Đào tạo SEO SEVA chia sẻ Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhập truy vấn và nhấp vào tìm kiếm? Các công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào trong nội bộ và làm cách nào để họ quyết định nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm và theo thứ tự nào

Nếu bạn là nhà phát triển, nhà thiết kế, chủ doanh nghiệp nhỏ, chuyên gia tiếp thị, chủ sở hữu trang web hoặc nghĩ đến việc tạo blog cá nhân hoặc trang web cho doanh nghiệp của bạn thì bạn cần hiểu cách công cụ tìm kiếm hoạt động.

Tại sao?

Có một sự hiểu biết rõ ràng về cách tìm kiếm hoạt động, có thể giúp bạn tạo một trang web mà công cụ tìm kiếm có thể hiểu và điều này có một số lợi ích bổ sung.

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi xử lý Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) hoặc bất kỳ nhiệm vụ SEM (Search Engine Marketing) nào khác.

Cách hoạt động của tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm là các chương trình máy tính phức tạp.

Trước khi họ thậm chí cho phép bạn nhập truy vấn và tìm kiếm trên web, họ phải thực hiện rất nhiều công việc chuẩn bị để khi bạn nhấp vào “Tìm kiếm”, bạn sẽ thấy một tập hợp các kết quả chính xác và chất lượng trả lời câu hỏi hoặc truy vấn của mình.

‘Công việc chuẩn bị’ bao gồm những gì? Hai giai đoạn chính. Giai đoạn đầu tiên là quá trình khám phá thông tin và giai đoạn thứ hai là tổ chức thông tin để nó có thể được sử dụng sau này cho các mục đích tìm kiếm.

Nguồn: lớp học seo seva