Tại sao cần bắt đầu tập luyện với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ?

giàn tạ đa năng của thể thao đông á

Tập thể dục nói chung và tập luyện với giàn tạ đa năng nói riêng là một loại thuốc kỳ diệu tồn tại. Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với nhiều hình thức tập thể dục tim mạch khác nhau, như chạy bộ, và những lợi ích có thể đạt được từ những nỗ lực đó. Nhưng các hình thức tập thể dục khác như rèn luyện sức mạnh có thể mang đến nhiều hiệu quả hơn, đó chính là tập luyện với giàn tạ đa năng.

Tập luyện với giàn tạ đa năng giúp đảo ngược quá trình lão hóa

Tập luyện sức mạnh đào tạo không chỉ là về cơ bắp lên. Hầu hết mọi người thực sự không thể xây dựng cơ bắp khổng lồ mà không có nỗ lực cực độ. “Đó là một heck của rất nhiều khó khăn hơn để làm hơn mọi người nghĩ rằng nó là,” Arent nói.

Thay vào đó, anh đề nghị mọi người nghĩ đến việc làm việc để trở nên mạnh mẽ hơn như một nỗ lực thực sự thực tế. Bằng cách xây dựng sức mạnh, bạn có thể trì hoãn và thậm chí đảo ngược sự mất mát mật độ xương và khối lượng cơ đi kèm với việc già đi. “Bạn đang đảo ngược lão hóa,” Arent nói.

Một đánh giá gần đây lớn của các nghiên cứu sao lưu ý tưởng rằng đào tạo sức mạnh có tác dụng kéo dài cuộc sống tương tự như những người nhận được từ tập thể dục cardio. Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng trọng lượng nâng có thể giúp chống trầm cảm và có lợi ích cho sức khỏe tâm thần, giống như tim mạch và các hình thức tập thể dục khác. Đối với những người và lý do tốt khác, Trường Cao đẳng Y học Thể thao Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người nên kết hợp sức mạnh hoặc huấn luyện kháng chiến vào thói quen của họ từ hai đến ba lần một tuần.

giàn tạ đa năng của thể thao đông á

Các bài tập phối hợp với giàn tạ đa năng

Các bài tập trọng lượng như push-up và burpees có thể là một thành phần quan trọng của bất kỳ thói quen nào, nhưng cuối cùng, bạn sẽ cần thêm sức đề kháng để thực sự mạnh hơn, theo Arent. Điều đó có nghĩa là sử dụng trọng lượng hoặc một số phương tiện khác để ứng dụng sức đề kháng, chẳng hạn như hệ thống đào tạo tạm dừng như TRX.

Nó có thể cảm thấy áp đảo khi bước vào phòng tập thể dục, nhìn thấy đống trọng lượng và hàng máy móc, và không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn không thoải mái với trọng lượng, Arent nói thuê một huấn luyện viên để ít nhất cho bạn thấy một số kỹ thuật thích hợp và làm việc để phát triển một chương trình được cá nhân hóa có thể giúp bạn tránh chấn thương.